Bài viết đang đọc
Leslie Đỗ: Nhà tạo mẫu tay trắng dựng cơ đồ tại Na Uy

Hôm nay Glamstyle gửi đến các bạn câu chuyện khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng ở xứ người của anh Đỗ Hiếu Leslie Hân (Leslie Đỗ). Người đã miệt mài học tập, vươn lên, để rồi trở thành nhà tạo mẫu tóc và trang điểm của Vương quốc Na Uy.

Trở thành nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Na Uy

Leslie Đỗ (sinh năm 1968) cùng bố và các em sang Na Uy từ năm 12 tuổi khi mẹ vừa mới mất được 1 tuần. Trước ngưỡng cửa đại học, Leslie được bố định hướng học ngành Công nghệ thông tin song Leslie cảm thấy không có hứng thú nên đã nghỉ học. Lúc đó, gia đình khá khó khăn về tài chính nên anh chọn nghề tóc để giúp đỡ gia đình và có thời gian chăm sóc 6 người em.

Leslie Đỗ đã thi vào trường High Technology và sau một năm học tập, anh đã tham gia các cuộc thi tóc dành cho học viên ở Na Uy và liên tục giành được giải nhất.

Leslie Đỗ đã có cơ duyên gặp người thầy Thụy Điển Joakim Roose và được học hỏi, ôn luyện trong 6 tháng nên ở lần thi tiếp theo cho đến gần 10 năm sau này, anh gần như liên tục giành được Giải nhất cuộc thi kĩ năng nghề tóc cũng như được Đề cử nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhiều năm ở Na Uy.

Người thầy Thụy Điển Joakim Roose của Leslie Đỗ.

Có thời gian, Leslie Đỗ đã tới London (Anh) để vừa làm, vừa học. Sau 2 năm học tập, anh trở về Na Uy để bắt đầu mở salon và học lấy bằng tiến sĩ trong 4 năm.  

“Phù phép” nhan sắc cho các ngôi sao

Ở Na Uy, Leslie Đỗ được nhiều sự kiện, thương hiệu cũng như ngôi sao lớn tin tưởng. Anh được mời trang điểm cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Na Uy 2001, người mẫu trang bìa các tạp chí hàng đầu Na Uy; Hoa hậu Hoàn vũ Na Uy 2006 Karoline Nafstad Nakken, ca sĩ quốc tế Morten Harket (nhóm nhạc A-ha với bản hit Take On Me)…

Anh thường được mời chăm chút tóc cho các người mẫu. 

Không chỉ ở Na Uy, trong 5 năm trở lại đây, Leslie đã có nhiều lời mời phụ trách tạo mẫu tóc và trang điểm ở Việt Nam cho các thí sinh, người mẫu trong những sự kiện: Vietnam Next Top Model 2011, Vietnam Fashion Week 2011, Game Show Hair Idol 2015, Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Lễ Hội Anh Quốc 2018… Và cũng không ít người nổi tiếng được Leslie “thổi hồn” vào mái tóc của họ, như: Lý Nhã Kỳ, H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Tiêu Ngọc Linh, Triệu Thị Hà, Trà My…

Leslie Đỗ và người mẫu Hoàng Thùy trong một sự kiện lớn.

Mong mỏi nâng tầm ngành tóc Việt

Từ năm 2011, qua những lần về Việt Nam làm việc, Leslie Đỗ nhận ra các bạn trẻ trong ngành tóc trong nước có nhiều lỗ hổng về kiến thức chuyên môn nên anh quyết định ở lại quê hương lâu dài từ năm 2016 để đào tạo, dù trước đó, anh từng mở 16 salon tóc ở Na Uy.

nha tao mau
Luôn tâm huyết và chuyên nghiệp khi làm việc.

“Tôi luôn khuyên các bạn học viên hãy học hỏi, rèn luyện không ngừng để vững chắc kiến thức, kỹ năng trong 5 năm, rồi mới mở tiệm vì đó mới là thời điểm chín muồi. Các bạn đừng nên nóng vội vì tương lai còn quá dài, chúng ta không nên đem tương lai đánh cuộc cho những điều không chắc chắn”, anh nói.

Gặp gỡ các Stylist/Artist nổi tiếng khác tại đây!

Cảm nhận của bạn về bài viết
Buồn như con chuồn chuồn
0
Đáng yêu
1
Đỉnh kout
0
Hài vãi
0
Ngạc nhiên chưa
0
Xem bình luận (0)

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn danh


© GlamStyle Blog - Bản quyền thuộc sở hữu công ty QCoop Corporation