Bài viết đang đọc
Nhất định phải nhớ những lưu ý này khi nhuộm tóc highlight

Nhuộm tóc highlight đang là xu hướng tạo kiểu thịnh hành trong những năm gần đây, vì kiểu nhuộm tóc này tạo điểm nhấn đặc biệt cho mỗi cá nhân. Nhưng trước khi quyết định nhuộm kiểu tóc này bạn cần hiểu nhiều hơn về nó. Sau đây là những lưu ý quan trọng trước khi nhuộm highlight mà các bạn gái nên ghi nhớ kĩ lưỡng.

1 – Nếu tóc bạn yếu thì không nên nhuộm highlight

Tóc highlight được xem là một nét”chấm phá” cho mái tóc của bạn trở nên nổi bật và đặc biệt hơn. Tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng có thể nhuộm được tóc highlight, có một số loại tóc “chống chỉ định” với kiểu nhuộm này.

Nhuộm highlight không dành cho những loại tóc mỏng, tóc khô xơ và mái tóc hư tổn nặng. Bởi khi nhuộm tóc sẽ sử dụng những gam màu rất sáng, nên rất dễ để lộ khuyết điểm về mái tóc yếu ớt của bạn. Hơn nữa, nếu phần tóc quá yếu rất dễ bị hư tổn việc tẩy tóc do chọn màu tóc nhuộm sáng.

Chính vì vậy, các cô nàng muốn “xúng xính” cùng kiểu tóc này nhất định phải xem xét “sức khoẻ” của mái tóc trước khi quyết định nhuộm. Ngoài ra, các nàng có thể chọn phương pháp phục hồi để giúp tóc khỏe mạnh một thời gian trước khi quyết định có nên nhuộm hay không.

2 – Nhuộm tóc với màu nhẹ nhàng tinh tế

Theo xu hướng nhuộm tóc hiện nay thì nhuộm highlight không còn là thời kỳ lên ngôi của các gam màu tóc nhuộm quá nổi bật. Thay vào đó xu hướng nhuộm theo lớp mỏng và nhuộm theo kiểu ombre đang được ưa chuộng hơn cả. Màu sắc highlight so với nền tóc chung không có “khoảng cách” quá như như trước, mà các gam màu có độ tương phản nhẹ đang làm nên trào lưu.

Các gam màu highlight đang làm hội chị em “đổ rầm rầm” chính là màu khói, màu rượu vang, tím lilac…

3 – Tóc highlight nên nhuộm như thế nào? Nhiều hay ít? Cả đầu hay nửa đầu?

Việc đưa ra quyết định nhuộm highlight nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào độ đậm nhạt trên màu tóc cũng như cá tính riêng của bạn. Nếu là người không thích phong cách quá cầu kỳ thì có thể chọn kiểu nhuộm highlight theo lọn cơ bản.

Mặt khác, nếu màu tóc của bạn đã có màu tương đối sáng thì có thể chọn kiểu nhuộm highlight nửa đầu (tương tự như nhuộm ombre). Tuy nhiên, trường hợp tóc của bạn đang giữ màu đen huyền thì nên nhuộm cả đầu theo tone màu đậm nhạt để tránh độ chênh lệch màu tóc quá lớn.

4 – Highlight khác lowlight như thế nào?

Điều cuối cùng trước khi quyết định nhuộm mà bạn nhất định phải biết đó chính là việc nhuộm highlight và lowlight là hoàn toàn khác nhau! Lowlight tức là nhuộm xen kẽ gam màu tối trên nền tóc sáng còn highlight là xen kẽ màu sáng trên nền tóc màu tối.

Việc kết hợp cùng lúc lowlight và highlight sẽ tạo nên một hiệu ứng cực đẹp cho mái tóc. Sự kết hợp của bộ đôi hoàn hảo cho bạn nữ cá tính đấy, chắc chắn với kiểu tóc này sẽ khiến nàng mê mãi không thôi.

Tin chắc rằng, những lưu ý trên đây sẽ là “bí quyết” tuyệt vời giúp các nàng lựa chọn được kiểu tóc highlight đẹp nhất cho mình.

Đặt lịch nhuộm tóc ngay trên Glamstyle! Bạn sẽ tham khảo được rất nhiều hình ảnh sản phẩm của các cửa tiệm/salon tóc, cùng giá cả, chất lượng dịch vụ và đặc biệt là tay nghề của các thợ làm tóc. Chọn một tiệm tóc ưng ý nhất và triển ngay thôi!

Nguồn: dep365

Cảm nhận của bạn về bài viết
Buồn như con chuồn chuồn
0
Đáng yêu
0
Đỉnh kout
0
Hài vãi
0
Ngạc nhiên chưa
0
Xem bình luận (0)

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn danh


© GlamStyle Blog - Bản quyền thuộc sở hữu công ty QCoop Corporation